Friday, February 27, 2015

Lumpiang Shanghai


Sa mga handaan o maging sa mga fastfood chains, pati lumpiang shanghai ay patok na rin.  Parang nagiging kasama na ito sa pang-araw-araw na ulam na pwedeng mabili kahit saan.

Kung tutuusin ay simple lang naman ang ingredients at pagluluto ng pagkaing ito.  Karaniwang giniling na karne ng baboy na hinahaluan ng mga gulay tulad ng patatas at carrots at tinimpla gamit ang iba't ibang spices.  Pagkatapos ay sinamahan ito ng binateng itlog para mas lalong sumarap at para din kumapit ng lumpia wrapper.    At para lalong swak sa bibig, ketchup ang akmang sawsawan nito.

Minsan, dahil sa commercialism at todong pagtitipid sa paghanda nito, mas makapal pa ang lumpia wrapper kumpara sa laman nito at halos wala ka nang malasahan na karne.  Minsan ay meron naman akong natikman na kay sagwa nang lasa at marahil ay mula ito sa chorizo na di ko talaga trip ang lasa.  At higit sa lahat, hindi na ito ganoon kasarap kapag lumamig at lumambot na ito.

No comments:

Post a Comment