Friday, February 20, 2015

Crunchy Crablets


Sa bayan namin ay sagana sa crabs o talangka.  Matiyaga ka lang pumunta sa ilog ay makakahuli ka na nang iyong pang ulam.  Ang karaniwang luto namin sa talangka ay simpleng pinapakuluan lang at tinitimplahan ng asin.  Kung minsan naman ay niluluto namin sa Sprite.  At ang pinakadabest ay ang isasahog ito sa gulay, lalo na kapag may gata.  Huwaw!  Tulo laway na naman ako.  Haha.

Sa siyudad ay hindi masyadong pinapansin ang mga talangka maliban na lang kung medyo nagtitipid ka.  Pero sa mga handaan, kasama na ang talangka sa mga menung pinagpipilian.  Iyong nga lang at hindi na messy ito kainin dahil pinalutong na at tipong isang kagatan lang ay ayos na.

Sadyang hindi tayo nauubusan nang paraan para mareinvent ang mga nakagisnan nating pagkain at para matikman na rin ng ibang tao na hindi nakasanayan ang ganitong klaseng pagkain.  Mabuti na rin ito dahil ma-oorient sila at kapag nakarating sila sa mga probinsiya na meron nito ay hindi na magiging estranghero ang pagkaing ito sa kanila.

No comments:

Post a Comment