Friday, August 21, 2015

Shellfish


Hindi daw lahat ng isda ay lumalangoy.  Haha.

Isa marahil sa simpleng luto ng shellfish ay igisa ito sa bawang at sibuyas, lagyan ng pampalasa kasama ng sabaw at presto may ulam ka na.  At dahil isa ang Pilipinas sa mga lugar sa mundo na mayaman sa iba't ibang uri ng laman dagat, tiyak na merong mabibiling shellfish dyan lang sa tabi-tabi.

Meron akong kakilala na may allergy sa tahong pero pagdating sa tulya ay ayos lang.  Ano kaya 'yon?  Haha.  Di ko makonek ang kanyang allergy sa halos magkasingtulad na laman dagat.  Marahil ang tahong ay may ibang sangkap kaya't pakiramdam niya ay kumakapal ang kanyang labi kapag kinakain niya ito.  Pero ibang usapan daw kapag buhay na tahong ang kanyang kinakain.  Haha.

Anyways, mayaman sa iodine ang shellfish at dahil karamihan sa mga lalake ay mahilig sa ganitong uri ng pagkain, bibihira ang merong goiter sa lalake kumpara sa babae.  At dahil kailangan ng katawan natin ang iodine, hindi masamang makahiligan natin ang kumain ng shellfish.

No comments:

Post a Comment