Friday, September 18, 2015

Tulya


Minsan ay wala akong magawa at kapag wala akong magawa ay naglilikot ang aking isipan tungkol sa pagkain na pwede kong pagtripan sa araw na iyon.

Sa pag-iikot ko sa palengke ay nakuha ang atensiyon ko ng tulya at bigla ay naalala ko ang pagkaing ito na sinahugan ng gulay nang minsang gumala ako sa isang probinsiya.

Kapag nagluluto ako ng pagkain ay tinitiyak kong kaya kong kainin ito.  Haha.  Kapag may nagtatanong kung masarap ang pagkaing niluto ko, ang usual kong sagot ay napagtitiyagaan naman.  Hehe.

Nang araw na iyon ay naisip kong sahugan ang tulya ng sweet corn at malunggay.  Simula nang magkamalay ako, abundant ang malunggay sa amin dahil may tanim kami nito sa harap ng bahay namin.  Halos lahat yata ng lutong gulay sa amin ay kadalasang sinasamahan ng malunggay kaya't nakahiligan ko na rin itong kainin.  Wonder gulay nga daw ang malunggay dahil may mga sanggkap itong na di matatagpuan sa ibang mga gulay.

Kaya't ayun, tama lang ang maalat na lasa ng tulya sa tamis ng lasa ng sweet corn at sa lasa ng malunggay.  Huwag lang dadamihan ang malunggay dahil papait ang timpla nito.

No comments:

Post a Comment